นายแพทย์เกรียงศักดิ์ เอกพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดการประชุม

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2560 ณ ห้องประชุมชั้น 4 โรงพยาบาลกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี นายแพทย์เกรียงศักดิ์ เอกพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดการประชุม “การป้องกันการตั้งครรภ์ในวัยรุ่นและการยุติการตั้งครรภ์ที่ปลอดภัย” โดยการสนับสนุนงบประมาณจาก กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขด้านการให้บริการที่เป็นมิตรกับวัยรุ่น และการให้การปรึกษาทางเลือกกรณีตั้งครรภ์ไม่พร้อม การพัฒนาแนวทางการให้บริการคลินิกยุติการตั้งครรภ์ที่ปลอดภัย และการรับ-ส่งต่อจากเครือข่ายอาสา RSA (Referral System for Safe Abortion)

เพื่อให้บริการยุติการตั้งครรภ์ที่ปลอดภัยภายในจังหวัดอุดรธานี โดยมีการทำงานเชื่อมต่อบริการกับสายด่วนปรึกษาทางเลือกท้องไม่พร้อม 1663 เครือข่ายให้การปรึกษาทางเลือกเมื่อท้องไม่พร้อม เครือข่ายส่งต่อบริการตามทางเลือกทัั้งการตั้งครรภ์ต่อ การยุติการตั้งครรภ์ที่ปลอดภัย เครือข่ายอาสา RSA และหน่วยงานที่ช่วยเหลือด้านสวัสดิการสังคมภายในจังหวัดอุดรธานี เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาท้องไม่พร้อมเข้าถึงได้เป็นไปอย่างครบวงจร

ที่มา : โครงการพัฒนาเครือข่ายบริการทางเลือกที่ปลอดภัยและเป็นมิตร สำหรับวัยรุ่นและผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ไม่พร้อม

ร่วมติดดาวให้เนื้อหาที่ท่านชื่นชอบ

คลิกที่ดาวเพื่อติดดาวให้เนื้อหานี้

จำนวนดาวเฉลี่ย 4.2 / 5. จากการติดดาวทั้งหมด 33

ยังไม่มีการติดดาวให้กับเนื้อหานี้... เป็นคนแรกติดดาวให้เนื้อหานี้

โฆษณา

13 ความคิดเห็น

 1. ตอนนี้หนูคิดว่าหนูตั้งครรภ์อยู่เพราะประจำเดือนหนูขาดมา 48 วันแล้วค่ะตรวจครั้งแรกไม่เจอพอครั้งที่สองขึ้นจางๆ โครงการนี้น่าจะเป็นทางออกของหนูที่ดีที่สุด คือ หนูพยายามหาข้อมูลต่างๆที่อยากจะยุติการตั้งครรภ์แต่ก็กลัวเป็นอันตรายหนูคิดว่าที่นี่อาจช่วยหนูได้ เหตุผลที่อยากยุติการตั้งครรภ์คือ หนูไม่พร้อมจริงๆค่ะ เพราะหนูต้องทำงานส่งที่บ้านและส่งน้องเรียน หนูรับผิดชอบทุกๆอย่างคนเดียวปัญหาอีกอย่างคือการเงินในแต่ละเดือนแทบจะไม่เหลือใช้เลย และงานที่หนูทำส่วนมากยกแต่ของหนักๆ หนูยังไม่พร้อมที่จะมีลูกจริงๆค่ะ

  • สวัสดีค่ะ

   กรณีที่ต้องการยุติการตั้งครรภ์ และอายุครรภ์ไม่เกิน 12 สัปดาห์ สามารถดูข้อมูลหน่วยบริการได้จากลิงก์นี้ค่ะ https://rsathai.org/networkservice
   หรือติดต่อโทรปรึกษาที่เบอร์ 1663 ได้ทุกวัน 9.00 – 21.00 น. ค่ะ

 2. ตอนนี้หนูคิดว่าหนูตั้งครรภ์อยู่เพราะประจำเดือนหนูขาดมา 48 วันแล้วค่ะตรวจครั้งแรกไม่เจอพอครั้งที่สองขึ้นจางๆ โครงการนี้น่าจะเป็นทางออกของหนูที่ดีที่สุด คือ หนูพยายามหาข้อมูลต่างๆที่อยากจะยุติการตั้งครรภ์แต่ก็กลัวเป็นอันตรายหนูคิดว่าที่นี่อาจช่วยหนูได้ เหตุผลที่อยากยุติการตั้งครรภ์คือ หนูไม่พร้อมจริงๆค่ะ เพราะหนูต้องทำงานส่งที่บ้านและส่งน้องเรียน หนูรับผิดชอบทุกๆอย่างคนเดียวปัญหาอีกอย่างคือการเงินในแต่ละเดือนแทบจะไม่เหลือใช้เลย และงานที่หนูทำส่วนมากยกแต่ของหนักๆ หนูยังไม่พร้อมที่จะมีลูกจริงๆค่ะ

  • สวัสดีค่ะ รบกวนติดต่อปรึกษาทางเลือกท้องไม่พร้อมที่เบอร์ 1663 นะคะ
   ยุติการตั้งครรภ์ที่ปลอดภัยเป็นหนึ่งในทางเลือกท้องไม่พร้อม ปลอดภัยมากหากอายุครรภ์ต่ำกว่า 12 สัปดาห์

   ขอบคุณมากค่ะ แอดมิน

 3. หนูไม่พร้อมเพราะหนูร่างกายไม่แข็งแรง
  แต่ตินนี้อายุครรภ์ของหนูไม่รู้ว่าเท่าไหร่แล้วไท่น่าจะเกิน12สัปดาห์ มีภาวะความเสียงสูงที่เด็กจะพิการได้ แต่หมอก็บอกแบบนั่นแต่เค้าไม่เอาออกให้หนู หนูไม่พร้อมจิงๆ ประจำเดือนขาดมา58วันแล้ว หนูควรจะทำยังไงหนูไม่พร้อมจิงๆ

 4. รบกวนปรึกษา ต้องการยุติการตั้งครรภ์ อายุครรภ์19 สัปดาห์ดา เนื่องจากมีปัญหาหลายอย่าง ไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ต่อ

  • สวัสดีค่ะ

   ท้องไม่พร้อม หากทางเลือกคือยุติการตั้งครรภ์ การเข้ารับบริการยุติการตั้งครรภ์ในอายุครรภ์มากกว่า 12 สัปดาห​์ จะต้องรับบริการปรึกษาทางเลือกและประสานส่งต่อเข้ารับบริการที่โรงพยาบาล
   แนะนำติดต่อปรึกษาทางเลือกท้องไม่พร้อมได้ที่เบอร์ 1663 เวลา 09.00 – 21.00.น. ทุกวันค่ะ

   ขอบคุณค่ะ

  • สวัสดีค่ะ

   บริการปรึกษา และยุติการตั้งครรภ์จะมีในสถานบริการบางแห่งในบางจังหวัด เพื่อให้ปลอดภัยควรเข้าสู่บริการโดยเร็วที่สุดในอายุครรภ์ที่น้อยกว่า 12 สัปดาห์ หรือ 3 เดือน อายุครรภ์เราจะนับเป็นสัปดาห์โดยนับจากวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายจนถึงวันที่นับ ซึ่งบริการยุติการตั้งครรภ์จะมีในบางแห่ง บางจังหวัดค่ะ

   การเข้ารับบริการในอายุครรภ์ที่น้อยกว่า 12 สัปดาห์ สามารถรับบริการได้ที่คลินิก โดยท่านสามารถติดต่อคลินิกได้โดยตรง ข้อมูลสถานบริการคลิกที่ลิงก์ https://rsathai.org/networkservice (แนะนำโทรติดต่อก่อนเข้ารับบริการทุกครั้ง)

   หากต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม สามารถติดต่อปรึกษาทางเลือกท้องไม่พร้อม และการประสานส่งต่อบริการที่ปลอดภัย ทางช่องทางต่อไปนี้

   – โทร.1663 เวลา 9.00 – 21.00 น. ทุกวัน
   – ปรึกษาห้องแชท http://www.lovecarestation.com
   – Inbox ปรึกษาที่ 1663 ปรึกษาทางเลือกท้องไม่พร้อม https://facebook.com/1663telephonecsg
   – คุยกับผู้หญิงที่ทำแท้ง https://web.facebook.com/SafeAbortionThailand

   ขอบคุณค่ะ

  • สวัสดีค่ะ

   บริการยุติการตั้งครรภ์ในจังหวัดอุดร มีเครือข่ายบริการที่ปลอดภัยค่ะ
   โดยท่านสามารถติดต่อปรึกษาทางท้องไม่พร้อม หน่วยบริการตามทางเลือกที่ตัดสินใจได้ ผ่านช่องทางต่อไปนี้

   – โทร.1663 เวลา 9.00 – 21.00 น. ทุกวัน
   – IB 1663 https://facebook.com/1663telephonecsg
   – คุยกับผู้หญิงที่ทำแท้ง https://web.facebook.com/SafeAbortionThailand
   – เครือข่ายอาสา RSA https://facebook.com/rsathai.org
   – แชทรูม​ https://bit.ly/3tA7Xhh
   – หรือเข้าถึงข้อมูลสถานบริการได้ที่ https://rsathai.org/networkservice

   ขอบคุณค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่