“… ด้วยข้อกฎหมายในอดีตมันเหมือนมองว่าการยุติการตั้งครรภ์ที่เราเรียกว่าทำแท้งมันถูกตราว่าผิดกฎหมาย แต่ในปัจจุบันต้องทำความเข้าใจใหม่ว่ากฎหมายได้เปิดช่องให้มารดาได้มีลูกที่มีคุณภาพ ขณะเดียวกันแพทย์ก็มีข้อบังคับแพทยสภาที่จะดูแลทุกคนให้ยุติตั้งครรภ์ปลอดภัย ต้องลบความคิดที่ว่า การทำแท้งผิดกฎหมาย แต่การทำแท้งที่มีกฎหมายรองรับและมีกระบวนการที่ถูกต้องเท่านั้นที่กรมอนามัยให้นโยบายไว้เป็นแนวทางที่ต้องปฎิบัติให้ถูกต้อง…”
นายแพทย์บัญชา ค้าของ รองอธิบดีกรมอนามัย

ที่มา : https://med.mahidol.ac.th พบหมอรามา ช่วง RamaHealthTalk
โดย นายแพทย์บัญชา ค้าของ รองอธิบดีกรมอนามัย ออกอากาศเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2562

ร่วมติดดาวให้เนื้อหาที่ท่านชื่นชอบ

คลิกที่ดาวเพื่อติดดาวให้เนื้อหานี้

จำนวนดาวเฉลี่ย 4.2 / 5. จากการติดดาวทั้งหมด 23

ยังไม่มีการติดดาวให้กับเนื้อหานี้... เป็นคนแรกติดดาวให้เนื้อหานี้

โฆษณา

2 ความคิดเห็น

  1. ต้องการยุติการตั้งครรภ์ค่ะ..ตอนนี้ตกงานไม่มีงานทำแยกทางกับสามีต้องเลี้ยงลูก2คนคนเดียวตอนนี้ก็รับจ้างทั่วไปพอให้ลูกได้มีกินทุกๆวันเมื่อสองสามปีก่อนเคยใช้บริการครั้งหนึ่งแล้วแต่ก็ไม่คิดว่าจะพลาดท้องอีกครั้งปันหามันเข้ามาจนลืมว่าไม่ได้ทานยาคุม…ต้องการยาทานทำแท้งเองที่บ้านไม่สะดวกเดินทางไปพบหมอที่ศูนย์เองต้องทำยังไงค่ะ

    • สวัสดีค่ะ

      ยุติการตั้งครรภ์เป็นบริการสุขภาพทางเลือกหนึ่งเมื่อท้องไม่พร้อม ผู้ประสบปัญหาท้องไม่พร้อม ติดต่อหน่วยงานดังต่อไปนี้ 1663 สายปรึกษาทางเลือกท้องไม่พร้อม ทุกวันเวลา 9.00 – 21.00 น.เพื่อรับบริการปรึกษาทางเลือกเมื่อท้องไม่พร้อมและการประสานส่งต่อบริการตามทางเลือก หรือปรึกษาทางเลือกท้องไม่พร้อมที่สถานพยาบาลดังต่อไปนี้ https://bit.ly/3siznI7 เข้าถึงข้อมูลสถานบริการสุขภาพที่ปลอดภัย https://rsathai.org/networkservice
      ขอบคุณค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่