RSA Prompt

RSA Prompt เป็นการดูแลรักษาการยุติการตั้งครรภ์ด้วยยาที่อายุครรภ์น้อยกว่า 12 สัปดาห์ ระบบนี้ให้บริการโดย/ภายใต้ผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม (แพทย์) ด้วยวิธีการสื่อสารออนไลน์ ระบบ RSA Prompt จะช่วยแพทย์ในการติดตามการรักษาด้วยการส่ง SMS แจ้งเตือนและข้อมูลการใช้ยาเป็นระยะ ๆ ตั้งแต่ได้รับยาจนแท้งสมบูรณ์ และติดตามอาการหลังแท้งพร้อมแจ้งเตือนการคุมกำเนิด โดยระหว่างที่ใช้ยาผู้รับบริการสามารถแชทออนไลน์ติดต่อกับบุคลากรที่ดูแลได้เสมอ

ดูแลรักษาด้วยยา

RSA Prompt เป็นการดูแลรักษาการยุติการตั้งครรภ์สำหรับอายุครรภ์ที่น้อยกว่า 12 สัปดาห์

SMS ติดตามการรักษา

ตั้งแต่ได้รับยาจนแท้งสมบูรณ์ ระหว่างใช้ยาสามารถแชทออนไลน์ติดต่อบุคลากรที่ดูแลได้เสมอ

สิ่งสำคัญ

การใช้ระบบ RSA Prompt ผู้รับบริการจะได้รับ SMS แจ้งเตือนตลอดการรักษา 6 ครั้ง ขอให้อ่านข้อมูลและปฏิบัติตามคำแนะนำในการดูแลรักษา และ หรือกรอกส่งข้อมูลมายังระบบ รวมทั้งประเมินผลและความพึงพอใจในการรับบริการ

ข้อมูลการปรึกษาแนะนำ
ก่อนใช้บริการ RSA Prompt

การยุติการตั้งครรภ์ด้วยยาจะคล้ายกับการแท้งโดยธรมชาติ ผู้รับบริการจะปฏิบัติตามวิธีการใช้ยา ตามวัน-เวลาที่กำหนด รวมทั้งวิธีการดูแลตนเอง จะเกิดการแท้งสมบูรณ์ 96-98% ผู้รับบริการจะต้องเตรียมหาคนดูแลระหว่างการใช้ยา ระหว่างใช้ยาอาจมีอาการข้างเคียง และหากมีอาการแทรกซ้อนรุนแรงหรือภาวะฉุกเฉินจะต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน หลังการแท้งสมบูณ์อาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้นานถึง 7-14 วัน หลังยุติการตั้งครรภ์ควรคุมกำเนิดเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ซ้ำ

การใช้ระบบ RSA Prompt ผู้รับบริการจะได้รับ SMS แจ้งเตือนตลอดการรักษา 6 ครั้ง ขอให้อ่านข้อมูลและปฏิบัติตามคำแนะนำในการดูแลรักษา และ หรือกรอกส่งข้อมูลมายังระบบ รวมทั้งประเมินผลและความพึงพอใจในการรับบริการ

1) จะรับบริการ RSA Prompt ได้อย่างไร
 1. เข้าใช้งานที่ระบบปรึกษา https://abortion.rsathai.org
 2. ประเมินตนเอง รับทราบข้อมูล เลือกสถานบริการ
 3. กรอกข้อมูลให้ถูกต้อง ครบถ้วน กดส่งข้อมูล รอการติดต่อกลับทาง SMS (ใน 1-2 วันทำการ)
 4. ปรึกษากับแพทย์ออนไลน์
 5. เริ่มใช้ยา ผู้รับบริการจะได้รับ SMS แจ้งเตือนตลอดการรักษา 6 ครั้ง ขอให้อ่านข้อมูลและปฏิบัติตามคำแนะนำในการดูแลรักษา และ หรือกรอกส่งข้อมูลมายังระบบ รวมทั้งประเมินผลและความพึงพอใจในการรับบริการ
2) การดูแลรักษาตามแนวทางนี้เป็นส่วนตัวหรือไม่
 1. ระบบ RSA Prompt : มีความปลอดภัยสูงสุด และรักษาความลับของท่าน
 2. ข้อมูลด้านการรักษา : รักษาความลับ โดยจะมีเฉพาะแพทย์ผู้ให้บริการ /สถานบริการที่รักษาเท่านั้นจะมีสิทธิเข้าถึงข้อมูลได้
3) SMS แจ้งเตือนติดตามมีอะไรบ้าง

SMS แจ้งเตือนติดตามมีอะไรบ้าง : (มีความจำเป็นอย่างมากที่ผู้รับบริการจะต้องกดลิงก์ที่ได้รับจากแพทย์/ Scan QR Code เพื่อลงข้อมูลการกินยาตามที่แพทย์แนะนำ เลือกช่วงวันเวลา ระบุหมายเลขโทรศัพท์ และส่งหาแพทย์ให้ระบบแจ้งเตือน /ติดตามได้เริ่มทำงาน)

 1. SMS-1: แจ้งเตือนกินยาตัวที่ 1
 2. SMS-2: แจ้งเตือนกินยาตัวที่ 2
 3. SMS-3: ติดตามอาการ ครั้งที่ 1 พิจารณาเปรียบเทียบสิ่งที่ออกมาหลังใช้ยา และกดให้แพทย์ทราบว่าแท้งสมบูรณ์แล้ว /สิ่งที่จะเกิดขึ้นได้หลังใช้ยา/การปฎิบัติหลังแท้ง /อาการแท้งไม่สมบูรณ์ /อาการที่ต้องไปพบแพทย์
 4. SMS-4: ติดตามอาการ ครั้งที่ 2
 5. SMS-5: ติดตามอาการ ครั้งที่ 3 ทบทวนอาการหลังแท้ง การดูแลตัวเอง แนะนำคุมกำเนิด และขอให้ผู้รับบริการประเมินบริการ RSA Prompt
 6. SMS-6: แนะนำการตรวจตั้งครรภ์ ย้ำเตือนการคุมกำเนิด และขอให้ผู้รับบริการประเมินสภาพจิตใจ
4) แพทย์ที่ให้การดูแลรักษาคือใคร

แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญพิเศษในการดูแลหญิงท้องไม่พร้อม ยุติการตั้งครรภ์ที่ปลอดภัย ถูกกฎหมาย โดยกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขรับรอง

5) จำเป็นต้องมีผลอัลตราซาวด์หรือไม่

มีความจำเป็นต้องแนบผลตรวจอัลตราซาวด์ให้แพทย์ทราบอายุครรภ์ และวินิจฉัยเพื่อความแน่ใจว่าเป็นการตั้งครรภ์จริง และไม่ใช่การตั้งครรภ์นอกมดลูก *ตามข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO) การยุติการตั้งครรภ์ที่ปลอดภัย จะดีที่สุดเมื่อสามารถเข้าถึงบริการในอายุครรภ์ที่น้อย โปรดพิจารณาเพื่อการเข้าถึงบริการที่ปลอดภัยในระยะเวลาที่รวดเร็ว

6) มีค่าใช้จ่ายหรือไม่

แต่ละแห่งมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน ศึกษาข้อมูลแต่ละแห่งก่อนการกรอกข้อมูลลงทะเบียนขอใช้บริการ

7) ติดต่อเจ้าหน้าที่

ติดต่อเจ้าหน้าที่สอบถามปัญหาการเข้าใช้งานได้ที่นี่ : https://facebook.com/rsathai.org

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า